Advanced Search
Advanced Search
More Search Options
we found 0 results
Your search results

Category Archives: Seller tips

โปรแกรมคำนวณ ค่าโอนคอนโด บ้าน วิธีคำนวณ

โปรแกรมคำนวณ ค่าโอนคอนโด บ้าน วิธีคำนวณ

โปรแกรมคำนวณ ค่าโอนคอนโด บ้าน คลิกที่นี่ รูป 1 หน้าตาโปรแกรมคำนวณ ค่าโอนคอนโด บ้าน ตอนผมเริ่มอาชีพตัวแทนซื้อขายอสังหาฯ ใหม่ๆ ผมใช้โปรแกรมคำนวณค่าโอนคอนโด บ้าน จากเว็บไซต์หลายๆ แห่ง ผมสับสนมาก เพราะผลคำนวณไม่ตรงกันเลย ผมเลยจ้างโปรแกรมเมอร์ เขียนขึ้นใหม่ เอามาแบ่งให้เพื่อนๆ ได้ใช้ บริการหา คนซื้อ คนเช่า บ้าน คอนโด ทำตลาดให้โดย คลิปโฆษณาบนยูทูป ดูตัวอย่างคลิกที่นี่ คลิกฝากข้อมูล ไม่เกิน 1 นาที ฝากข้อมูล จุดที่ทำให้การคำนวณแสดงผลไม่เหมือนกัน มี 4 ข้อดังนี้ 1.การนับปีถือครองเพื่อใช้คำนวณ ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาหัก ณ ที่จ่าย ให้นับที่ปี เช่น ซื้อคอนโด บ้าน ปี 2560 ขาย ปี 2561 แบบนี้นับการถือครอง 2 ปี คือนับ 60, 61 ถ้าถือครองเกิน 10 ปี จะคิดภาษีสูงสุดที่ 10 ปี 2.การนับการถือครองเพื่อใช้คำนวณ ภาษีธุรกิจเฉพาะ ...
ต้องทำเป็น link ให้ลูกค้าส่งต่อง่าย

ต้องทำเป็น link ให้ส่งต่อง่าย

  สัปดาห์นี้ผมมีเคล็ดลับนึงที่เจ้าของหลายคนมองข้าม คือการทำทรัพย์ให้อยู่บนอินเตอร์เน็ต จะส่งต่อให้ลูกค้าได้ง่าย ผมมีลูกค้ากลุ่มนึงจะให้เลขาหาห้องแทน ฉะนั้นถ้าข้อมูลส่งต่อได้ง่าย จะมีโอกาสปล่อยเช่า ปล่อยขายได้เร็ว หากฝากคอนโดหรือบ้านกับผม ผมจะทำข้อมูลทรัพย์ให้อยู่บนอินเตอร์เน็ตตลอดเวลา คลิกรูปด้านล่าง The Room Condo Bangkok For Rent   ผมสัญญาเรื่องราวที่อัพเดตจะมีแต่เรื่องดีๆ พบกันใหม่อังคารหน้าครับ

ร้อยละ 87 เผยแพร่ content อย่างต่อเนื่อง

ร้อยละ 87 เผยแพร่ content อย่างต่อเนื่อง

87% ของนักการตลาดที่ประสบความสำเร็จ จะเผยแพร่ content อย่างสม่ำเสมอ ที่มา PRDaily

4 ช่องทางยอดนิยมเผยแพร่ content

4 ช่องทางยอดนิยมที่หน่วยงานใช้เผยแพร่ content คือ โซเซียลมีเดีย บล็อก จดหมายข่าว วิดีโอ สำหรับหน่วงานผม นอกจากใช้ 4 ช่องทางข้างต้นแล้ว ผมยังใช้ช่องทางนี้ เว็บไซต์ ส่งข้อความแบบ SMS โดยตรง กลุ่มอสังหาฯ ในเฟสบุ๊ก ท่านเจ้าของใช้ช่องทางไหนบ้าง แชร์ให้ทราบหน่อยครับ ที่มา PRDaily

โจทย์ธุรกิจเปลี่ยน

โจทย์ธุรกิจเปลี่ยน ธุรกิจขาย ให้เช่า คอนโด ก็ต้องเปลี่...

ผู้ใหญ่ที่ผมเคารพท่านหนึ่ง ทำธุรกิจเครื่องปรับอากาศ เคยพูดให้ผมฟังว่า ความสำเร็จในอดีต ไม่อาจการันตีความสำเร็จในปัจจุบัน ตอนนั้นผมไม่เข้าใจ แต่เมื่อได้มาทำงานตัวแทนอสังหาฯ ตนเองจึงเริ่มเข้าใจ จากที่ผ่านร้อนผ่านหนาวในงานนี้มาหลายปี เห็นความคาดหวังของ ผู้ซื้อ ผู้เช่า เปลี่ยนไป เห็นนักลงทุนคอนโดหน้าใหม่จำนวนมาก เข้ามาในธุรกิจ การตลาดแบบเดิมของผม เริ่มไม่ได้ผล เช่น เมื่อก่อนลง Facebook Ads หลักพันบาท ขายได้หลายล้านบาท ปัจจุบันลง หลายหมื่นบาท แต่ขายไม่ได้แม้บาทเดียว โจทย์ธุรกิจเปลี่ยน ทำให้หาคนซื้อ คนเช่า คอนโด ยากขึ้น ผมจึงต้องปรับตัว creative มากขึ้น อยู่นิ่งไม่ได้ เพื่อให้หาลูกค้า ให้กับเจ้าของผม ได้เหมือนดิม ผมแนะนำเจ้าของหลายท่านให้ปรับตัว ตามโอกาสอำนวย หลายท่านทำตาม หลายท่านบอก ทำไปเท่าที่มีละกัน ผมอยากบอกว่า ทำเท่าที่มี ปัจจุบันมันไม่พอ ท่านต้องมีอะไรนำเสนอให้ดีกว่าคู่แข่ง ท่านจึงจะอยู่รอด

ความสำคัญของการพรีเซน

ความสำคัญของการพรีเซน ขาย ให้เช่า คอนโด

ผมเห็นเพจ Hi Zoe พูดถึงความสำคัญของรูปภาพ ซึ่งเป็นจริงในธุรกิจ ขาย ให้เช่า คอนโด ด้วย เจ้าของส่วนใหญ่เลือกลงโฆษณาออนไลน์ เพราะต้นทุนต่ำ แต่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มาก หัวใจสำคัญ คือการทำ presentation ห้อง ให้สะดุดตาลูกค้า ไม่ว่าการเก็บกวาดให้พร้อมดูห้อง การถ่ายรูป การทำวิดีโอพาชม ฯลฯ เพราะลูกค้าเห็นเพียงโฆษณา และตัดสินจากสิ่งที่เขาเห็น ถ้าสิ่งที่ลูกค้าเห็นน่าสนใจ เขาจะนัดดู จนปิดการขาย เจ้าของที่เคยทำงานกับผม จะทราบดี ผมจะให้ความสำคัญกับการถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ จากเหตุผลข้างต้น เช่น รูปถ่ายจะต้อง สว่าง คมชัด เส้นตั้งฉาก เส้นแนวนอน ต้องตรง (ผนัง คาน ประตู หน้าต่าง) ดูรูป 1 ถ้าไม่สะดวกถ่ายเอง ก็จ้างมืออาชีพเขาทำให้ เพราะคนเราถนัดไม่เหมือนกัน เราควรทำในสิ่งที่ถนัด เวลาเหลือเอาไปทำสิ่งอื่นๆ ที่สำคัญ สรุป ท่านเจ้าของ ให้ความสำคัญกับ การพรีเซนคอนโด ไม่ว่าขาย หรือให้เช่า แล้วรึยัง 🙂 มีความสุขกับธุรกิจขาย ให้เช่า คอนโดทุกคนครับ

75% ของนักการตลาด

75% ของนักการตลาด ยอมรับว่า ไม่มีขั้นตอนการสร้าง conte...

75% ของนักการตลาด ยอมรับว่า ตนเองคิด content ใหม่ๆ ไม่ออก หรือ ไม่มีแนวทางในการสร้าง content ที่มีประสิทธิภาพ แนวทางการสร้าง content ของผมคือ ผมจะสร้าง content ใหม่ๆ เดือนละ 4 เรื่อง แล้วเวียนใช้ content นั้นๆ ในโซเชียลมีเดียที่อื่นๆ เช่น ผมจะสร้าง content ใส่ไว้ในเว็บหลักที่ https://bangkokhomecondo.com จากนั้นผมจะเวียนใช้ content นั้นในสื่ออื่นๆ ด้วย เช่น Facebook Youtube Line วิธีนี้ทำให้ผมประหยัดเวลาในสร้างการ content ได้มาก (คือเดือนนึง คิด content ใหม่ๆ แค่ 4 เรื่อง แล้วลงสื่อได้อย่างน้อย 4 ช่องทาง) ที่มา PRDaily

85% ของนักการตลาด

85% ของนักการตลาด ไม่รู้จักใช้ซอฟต์แวร์เตรียม content

85% ของนักการตลาด ไม่รู้จักใช้ซอฟต์แวร์เตรียม content ทำให้ใช้เวลามาก และเนื้อหาไม่สอดคล้องกัน คำแนะนำของผม คือ ให้ลองเตรียม content ล่วงหน้า 1 เดือน เช่น content ที่ผมลงในเดือนนี้ ผมทำเสร็จไว้ตั้งแต่เดือนที่แล้ว ผมทำ content เดือนละ 4 เรื่อง ทยอยลงสัปดาห์ละเรื่อง ที่มา PRDaily

การสร้าง content

การสร้าง content เป็น 1 ใน 3 งานยากขององค์กร

การสร้าง content เป็นงานยาก 1 ใน 3 ที่องค์กรพบเจอ คำแนะนำของผมคือ เราจะต้องเริ่มสร้างบุคลากรด้านนี้ทันที ที่มา PRDaily

49% ของธุรกิจ

49% ของธุรกิจมีคนเตรียมเนื้อหาเพียงคนเดียว สำหรับโฆษณา...

จากบทความแหล่งเดียวกับของสัปดาห์ที่แล้ว มีสถิติสนุกๆ ว่า 49% ของธุรกิจ มีคนเตรียมเนื้อหาโฆษณาเพียงคนเดียว สำหรับทั้งองค์กร ฉะนั้น จะใช้ทีมงานกี่คนดูแลสื่อการตลาดขององค์กร ก็พิจารณาตามขนาดของธุรกิจกันนะครับ จึงจะเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ที่มา PRDaily

Compare Listings