The Excel Sukhumvit 71 คอนโดใกล้ T77 แค่ 1.69 ล้าน

Update 21 พ.ย. 60 ห้องตัวอย่าง 28 ตร.ม.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ถ้าใครที่ตามข่าวแวดวงอสังหาฯ อยู่ เมื่อช่วงเดือนที่แล้วจะเห็นข่าว All Inspire เปิดแผนพัฒนาโครงการพร้อมกันทีเดียว 7 โครงการ ซึ่งใน 7 โครงการนี้มีน่าสนใจอยู่ไม่น้อย หลังจากได้เห็นชื่อแล้วก็อยากรู้ว่ามันอยู่ตรงไหนนะ วันนี้เรามาดูข้อมูล The Excel Hideaway สุขุมวิท 71


ทำเล

ทำเลโครงการนี้อยู่ในย่านที่เป็นกลุ่มคอนโดก็ว่าได้ ซึ่งรอบๆ ข้างจะมีแหล่งความอุดมสมบูรณ์หลายจุดที่เหมาะกับการอยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็น BigC, Lotus

 

ส่วนที่กำลังสร้างอยู่ข้างๆ BTS อ่อนนุช ฝั่งขาออกก็คือ Century Movie Plaza อ่อนนุช ถ้าสร้างเสร็จจะเป็นตัวเพิ่มความหลากหลายของแหล่งเดินเที่ยวในย่านนี้ได้เป็นอย่างดีเพราะคนแถวนี้ถ้าจะดูหนังต้องไป Major ตรงเอกมัย หรือไม่ก็ไปห้างเลย ถ้าที่นี่สร้างเสร็จก็ไม่ต้องไปไกล

 

แหล่งความอุดมสมบูรณ์อีกจุดก็คือ Habito Mall จะเป็น Community Mall ที่มีทั้งร้านกาแฟและร้านอาหาร  และ Hubba Co-working space ชื่อดัง รวมไปถึง โรงเรียนนานาชาติชื่อดังอย่าง Bangkok Prep ทั้งหมดจะรวมอยู่ในโซนที่แสนสิริเรียกว่า T77

 

ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ครับ เร็วๆนี้จะมี Community Mall อีกจุดคือ Summer Hill ตอนนี้กำลังก่อสร้างอยู่ได้เดินเที่ยวปลายปีนี้แน่นอน ซึ่งอยู่ติดสถานี BTS พระโขนงเลย เดินเล่นก่อนกลับบ้านได้สบายๆ พื้นที่พัฒนาโครงการเกือบ 5 ไร่ มีจำนวนร้านค้าประมาณ 40 ร้านได้ ต้องรอดูว่าจะมีอะไรร้านอะไรมาบ้างแต่ที่แน่ๆ คือตอนนี้มี Starbucks Coffee ที่แน่นอนแล้ว

 

สำหรับการเดินทาง แม้จะอยู่ในซอยแต่ก็สามารถเข้าได้หลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น ซอยปรีดี พนมยงค์ 2 ซอยปรีดี พนมยงค์ 14 หรือจะวิ่งผ่านทาง T 77 ก็ได้ไม่ต้องเสียค่าผ่านทาง 20 บาท เพราะเราได้ข้อตกลงพิเศษ เพื่อใช้ผ่านไปยังทางด่วน ที่มีให้เลือกทั้ง ทางด่วนเฉลิมมหานคร และ ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์

สำหรับใครที่เดินทางโดยไม่ใช้รถก็ไม่ต้องห่วงครับ ทางโครงการเค้ามีรถ Shuttle Bus Services ส่งถึง BTS มาให้ด้วย

 

สำหรับที่ดินโครงการจะเป็นแนวยาวๆนะครับ อยู่ใกล้ๆกับจุดขึ้นทางด่วน รามอินทรา-อาจณรงค์ ขึ้นทางด่วนสะดวกสุดๆ

 

สำหรับตัวโครงการตอนนี้มีแค่ภาพที่ยังเป็น Draft อยู่นะครับ แต่ก็เอามาให้ดูกันก่อนจะเห็นว่าตัวอาคาร Club House ดูหวือหวาใช่เล่น รอดูภาพ Final อีกทีนะครับ


Fact @ 8 August 2017

 • The Excel Hideaway Sukhumvit 71 (ดิ เอ็กเซล ไฮด์ อะเวย์ สุขุมวิท 71)
 • บริษัท ออลล์ อินสไปร์ดีเวลลอปเม้นท์ จากัด (มหาชน)
 • N/A CLASS (อ่านรายละเอียดของ Segment บ้านได้ที่นี่)
 • โครงการตั้งอยู่ในเขต : ซอยปรีดีย์พนมยงค์ 14 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กทม.
 • คอนโด Lowh Rise 8 ชั้น 3 อาคาร ห้องพักอาศัย 672  ยูนิต ร้านค้า 2  ยูนิต
 • ที่จอดรถ 39.5% รวมซ้อนคัน
 • ที่ดินประมาณ 5-3-15 ไร่
 • เริ่มก่อสร้าง : ก.พ. ปี 2561
 • คาดว่าจะแล้วเสร็จ : ม.ค. ปี 2562
 • 1 Bedroom 28, 30, 41.5 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus 37.5, 38 ตร.ม.
 • ฝ้าเพดานสูง n/a เมตร
 • ราคาห้องเริ่มต้น 1.64 ล้านบาท
 • ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรทั้งโครงการ 5.9 หมื่น/ตร.ม.
 • EIA (การประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม) : n/a

ส่วนภาพภายในโครงการดูจะเน้นสวยมาเยอะพอสมควร รอดูของจริงอีกทีนะอันนี้ยังเป็นแค่ Draft


สิ่งอานวยความสะดวก

 • Swimming pool
 • Co-Working Space
 • Fitness
 • Relax area
 • Shuttle Bus Services to BTS
 • Garden

 

ผังโครงการแบบ Draft จะเห็นว่ามีตัวอาคารเรียงกันเป็นแนวยาวต่อๆกันตามรูปร่างของที่ดิน ดังนั้นไม่มีบังวิวกันเองแน่นอน


นิยามของคอนโดซ่อนรูป คืออะไร ในดียังไง

คอนโดซ่อนรูปคือ คอนโดที่ “ดูเหมือนจะแย่ แต่จริงๆ คือของดี” เหมือนสาวๆ ที่ใส่เสื้อตัวโตแต่จริงๆ มีไซส์หน้าอกใหญ่กว่าตัวดูภายนอกดูไม่น่าสนใจ หรือเหมือนหนุ่มๆ ที่ภายนอกดูผอมแห้งแต่ข้างในดันมี six pack 6 ลูก 8 ลูกอยู่ใต้เสื้อเชยๆ โอ๊ย เปรียบเทียบเห็นภาพไหมครับ คอนโดซ่อนรูปก็แบบนั้นเลย เป็นคอนโดมิเนียมที่ทำเลลึกลับ เข้าซอกเข้าซอยลึก ถ้าไม่ตั้งใจหาจะไม่รู้ว่ามี แแต่ถ้าได้เห็น ได้เจอ ได้ลองเข้าไปในโครงการแล้วจะประทับใจในความสวยงามกับ Facility ดีพร้อม แถมอยู่ในทำเลที่สะดวกมากกว่าคอนโดมิเนียมติดถนนใหญ่ซะอีก เพราะคอนโดซ่อนรูปมักจะมีทางลัด ทางออก มีเส้นทางคมนาคมที่สะดวกที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยใช้ และคอนโดซ่อนรูปพวกนี้จะไม่ห่างจากตัวเมือง แค่นั่งรถมอเตอร์ไซค์ออกมากิโลเมตรเดียวก็พบกับความเจริญแบบ Urban แล้ว นอกจากนี้ยังเป็นคอนโดมิเนียมที่ได้ค่าเช่า yield ผลตอบแทนดีด้วย เพราะราคาต้นทุนที่ได้มาถูกกว่าคอนโดมิเนียมประเภทอื่นๆ อื้อหือ ของดีแต่หลบซ่อนแบบนี้ ถ้าไม่เรียกคอนโดซ่อนรูปจะเรียกว่าอะไรละครับ

 

ตัวอย่างของคอนโดซ่อนรูปแบบนี้มีให้เห็นแล้วครับที่ Elio Del Ray ในซอยสุขุมวิท 64 สตอรี่ของ Elio Del Ray คือช่วงแรกขายไม่หมดครับ คนลังเลใจ แต่พอตึกเสร็จสระว่ายน้ำใช้งานได้เท่านั้นแหละ คนมาดูชอบกันใหญ่แล้วจองกัน เพราะตะลึงกับพื้นที่ส่วนกลางที่สวยงามเกินราคา นอกจากนี้เป็นคอนโดที่ใกล้ทางขึ้นทางด่วน มีซอยลัดมากมาย และอยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS 2 สถานีคือ ปุณณวิถีกับอุดมสุขในระยะที่เดินชิลล์ๆ ได้ ปัจจุบันกลายเป็นคอนโดมิเนียมที่มี Demand จากคนไทยและชาวต่างชาติครับ และได้ yield การปล่อยเช่า ได้เรทราคาที่ 6-7% ถือว่าค่อนข้างสูงทีเดียวสำหรับคอนโดในสมัยนี้

 

และผมคาดว่าสตอรี่ความซ่อนรูปแบบ Elio Del Ray นี้จะเกิดขึ้นกับ The Excel Hideaway Sukhumvit 71 (ดิ เอ็กเซล ไฮด์อะเวย์ สุขุมวิท 71)โครงการนี้แหละครับ เพียงแตกต่างกันที่ทำเลเท่านั้นเอง The Excel Hideaway Sukhumvit 71 จะอยู่ใกล้กับทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ และใกล้รถไฟฟ้า BTS 2 สถานี ได้แก่พระโขนงกับอ่อนนุชซึ่งปัจจุบันเป็นหนึ่งในสถานีที่คนนิยมมาใช้งานมาก เพราะมีคนอยู่เยอะ ร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกมีเยอะมาก จะทำอะไรไปไหนก็มีบริการรองรับความต้องการหมด แต่ความพิเศษกว่า Elio Del Ray นั่นคือ The Excel Hideaway Sukhumvit 71 ใกล้กับซอยเอกมัยมากกว่า เพราะภายในซอยสุขุมวิท 71 มีซอยลัดเข้าไปแหล่งไลฟ์สไตล์สุดชิคในเอกมัยง่ายกว่า แค่ขับรถหรือนั่งแท็กซี่ไป 10 นาทีก็ถึงร้านนั่งเล่น เอ้ย ก็ถึงเอกมัยแล้วครับ ความดีงามมันอยู่ตรงนี้! ฮาๆๆ

 

พาไปดูหน่อยว่าพระโขนง สุขุมวิท 71 เดี๋ยวนี้เป็นยังไงแล้ว น่าอยู่แค่ไหนกันเชียว

 

บทความนี้เขียนเมื่อ สิงหาคม 2560 ขอมาอัพเดตย่านพระโขนงอีกว่าเดี๋ยวนี้เป็นยังไงกันแล้ว จากแต่ก่อนถือว่าพระโขนงเป็น Late Sukhumvit เป็นสุขุมวิทตอนปลาย แต่ปัจจุบันกลายเป็น New Mid Sukhumvit ไปแล้วครับ เพราะมีโครงการอสังหาฯ และความเป็นชุมชนที่อัพเกรด มีแหล่งการค้าที่ยกระดับมากขึ้น เรามาดูกันครับ

 

รถไฟฟ้า BTS พระโขนง ถัดจากสถานีเอกมัยเพียงแค่ 1 สถานี

 

สมัยก่อนเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว รถไฟฟ้าสถานีนี้คนไม่ค่อยนิยมใช้ ถึงขนาดที่ว่า BTS ต้องเอาใจคนโดยจัดรถ Shuttle Bus ให้บริการฟรีรับส่งคนในซอยสุขุมวิทท 71 เลยนะครับ (บอกอายุคนเขียนจังเลย)

 

The Room Sukumvit 69 คอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยม High-rise สูงเด่น

 

แยกพระโขนงที่คึกคัก อาคารเตี้ยๆ สีแดงทางขวาคือที่ทำการไปรษณีย์ ตึกสูงสีแดงทางขวาคือ คอนโดมิเนียม Wyne

 

ที่ดินมุมแหลมที่ปัจจุบันเป็นหลังคาบ้านคนงาน ต่อไปจะเป็นอะไรนะ

 

แต่ว่าตรงข้ามกัน จะกลายเป็น Mall แห่งใหม่คือ Summer Hill กำลังก่อสร้างอยู่ครับ ตื่นเต้นๆ Summer Hill อยู่ติดรถไฟฟ้าเลยนะครับ

 

 

ที่เชิงบันไดรถไฟฟ้าพระโขนง มีซูเปอร์มาร์เก็ต MaxValuTanjai เปิดตลอด 24 ชั่วโมง เอาใจคนย่านนี้ครับ ผมชอบแวะซื้อของกินเล่นแก้หิว

 

เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ร้านคาเฟ่ชิคๆ เก๋ๆ แบบนี้ไม่มีให้เห็นหรอกครับ แต่ก่อนเป็นตึกแถวร้างๆ ติดรถไฟฟ้า ปัจจุบันแปลงโฉมเป็นร้านค้าทันสมัย

 

มี M Café เหมาะกับการนั่งคุยงาน

 

ขายเครื่องดื่มและของกินเล่น

 

ป้ายรถเมล์สถานีรถไฟฟ้าพระโขนง เป็นจุดขึ้นรถรับส่งไป T77 Habito Mall ที่สุขุมวิท 77 ด้วยนะครับ ขึ้นฟรี!

 

 

หน้าตารถบัสก็ดูดีประมาณนี้ ทำไมรถเมล์ขสมก.ไม่มีหน้าตาแบบนี้บ้างเนาะ ฮ่าๆ

 

รถกะป๊อ Kapor Service ยานพาหนะสุดฮิตของคนสุขุมวิท 71 ครับ สะดวกรวดเร็ว ค่าโดยสารไม่แพงเลย วิ่งไปสิ้นสุดที่แยกคลองตันครับ

 

ปากซอยสุขุมวิท 69 ก็มีวินมอเตอร์ไซค์ขนาดยิ่งใหญ่อลังการ มาตอนเช้าๆ เย็นๆ โอ้โห ยังกับงานมหกรรมโชว์รถจักรยานยนต์

 

ติดกับวินมอเตอร์ไซค์เป็นไปรษณีย์สาขาพระโขนงครับ เหมาะกับพ่อค้าแม่ขายออนไลน์นะครับ

 

เดินถัดมาจากไปรษณีย์อีกนิดมี W District เป็นย่านศิลปะและชุมชนชาว Expat ครับ

 

ใน W District ก็มี 7-eleven และร้านค้าต่างๆ

 

บรรยากาศชิลล์ๆ ผ่อนคลาย เป็นเส้นทางคนเดินผ่านไปซอยสุขุมวิท 71 แบบเพลิดเพลินๆ ครับ

 

งานอาร์ตต่างๆ แทรกตัวอยู่

 

ประติมากรรมก็มีนะ

 

ร้านนี้น่านั่ง ต้องมาตอนกลางคืนครับ

 

ที่ W District มี HOF Art Space และ W Market ที่มีชื่อเสียงและเป็นแหล่งรวมคนต่างชาติชอบมานั่งกินข้าวเย็น จิบเบียร์ สังสรรค์กันแบบ outdoor ตั้งแต่ 16:00 – 24:00 ครับ

 

มีหลายร้านเลยครับ ทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น แต่ภาพนี้ไปถ่ายรูปตอนกลางวัน ร้านยังไม่เปิดครับ ลองมาช่วงเย็นสิครับ คนแน่น คึกคักมาก อาหารก็จะราคาต่างชาติหน่อยนะครับ แต่ก็ไม่ได้แพงมากมายอะไร

 

เดินผ่าน W Market ไปทางตรอกนี้ ก็จะไปถนนสุขุมวิท 71 ครับ

 

ป้าย W Market

 

ห้องโชว์พระโขนงพลาซ่า ภาพร่องรอยความเจริญรุ่งเรืองของย่านพระโขนงสมัยเมื่อเก่าก่อน พระโขนงเคยเป็นย่านช้อปปิงที่ใหญ่และคึกคักมาก ขอเก็บไว้ในเว็บไซต์สักหนึ่งแชะ

 

ร้านอาหารเกาหลีก็เข้ามาในสุขุมวิท 71 แล้ว

 

คอนโดมิเนียม The Bloom Sukhumvit 71 ครับ ส่วนตึกขาวเทาดำยอดสีเขียวคือโรงแรม Ibis ครับ

 

รถเมล์สาย 71 สายประจำแห่งสุขุมวิท 71

 

บรรยากาศเดิมๆ ยังมีอยู่

 

ตลอดถนนสุขุมวิท 71 ก็จะมีร้านค้าเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ประปรายครับ ทำให้ดูมีชีวิตชีวาดี และสินค้าก็ราคาไม่แพงเลย

 

เดินมานิดก็เห็นคอนโดมิเนียม The Line Sukhumvit 71 ราคาตารางเมตรละเลยแสนบาทครับ

 

ใกล้กับ The Line Sukhumvit 71 จะมีทางม้าลายข้ามถนน ผมจะพาเดินชมซอยปรีดี 2 ครับ

 

ปรีดี พนมยงค์ 2 หรือซอยแสงทิพย์

 

มีความ Authentic มากทีเดียวครับ แถวนี้เป็นย่านที่อยู่อาศัยของคนทำงานที่มีรายได้ระดับปานกลางค่อนไปทางน้อย นอกจากนี้มี Expat ชาวพม่าอยู่บ้างแต่อาจจะย้ายออกไปแล้วบ้างด้วยนโยบายรัฐที่เข้มงวดขึ้น แต่อย่างไรก็ตามย่านนี้ก็มีคนอยู่อาศัยตามหอพัก อพาร์ทเมนต์อยู่ดี จึงมีความหนาแน่นสูงทีเดียว ผลดีก็คือทำให้มีร้านค้า ร้านอาหารเยอะมาก คล้ายๆ กับแถวๆ สถานีบางจากเลยครับ

 

ร้านก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ ไก่ย่าง และอื่นๆ

 

Kebab ก็มีนะ

 

ร้านยาก็มี

 

ชื่อร้านเม็ดยา …ครับ

 

ร้านนวดเท้า นวดตัวก็มี

 

7 eleven ก็มี Tesco Lotus Express ก็มี

 

มีอาหารหลากหลายมากครับซอยปรีดี 2 นี้ เดินเพลินๆ เลย

 

อาหารอีสานบ้านเฮา น่าลองน่าอร่อยเหมือนกัน

 

The Rovers ก็เป็นบาร์ ฝรั่งต่างชาติระดับ Senior จะชื่นชอบมารวมตัวที่นี่ บรรยากาศชิลล์ๆ

 

สุดขอบซอยปรีดี 2 ก็จะเห็นวิวแบบนี้ครับ เป็นที่ดินว่างๆ และเห็นตึกสูง ในภาพถนนมีการรื้อปรับปรุงทำท่อกันอยู่ครับ อนาคตจะสวยงาม

 

ย่านพระโขนงก็มีความเฉพาะในตัวเอง มีทั้ง Modern Lifestyle และ Authentic Lifestyle ใครชอบอยู่ชีวิตแบบกลางๆ กินหรูกินข้างทางได้สลับสับเปลี่ยนกันไปก็น่าจะเหมาะกับย่านพระโขนงหรือสุขุมวิท 71 ที่นี่แหละครับ

 

ใครสนใจชอบอยู่ย่านนี้ มีคอนโดมิเนียมเปิดใหม่กำลังจะสร้างชื่อโครงการ The Excel Hideaway Sukhumvit 71 ครับ อยู่เลยภาพด้านบนไปอีกครับ เดี๋ยวพาไปดูกันต่อ

 

The Excel Hideaway Sukhumvit 71 “ทำเลลึกลับแต่กลับสะดวกพิลึก” ทำไมพูดอย่างนี้?

 

โลเคชั่นของโครงการ The Excel Hideaway Sukhumvit 71 จะอยู่ในซอยลึกนะครับ แต่มีความคล่องตัวในการเดินทางสูง เพราะมีทางลัดเลาะ และมีทางเลือกในการเดินทางมากกว่า

 

สถานที่ก่อสร้าง The Excel Hideaway Sukhumvit 71 คลิกดูแผนที่ Google Maps ที่นี่ https://goo.gl/maps/zbS7mUe7fF32  ตำแหน่ง GPS ตามนี้ครับ 13.716864, 100.600696

 

จากสุดซอยปรีดี 2 เมื่อผ่านพ้นร้านค้าร้านอาหารต่างๆ มาหมดแล้วจะเป็นถนนแบบนี้ มีฟุตบาทนะครับ แต่กลางคืนน่าจะเปลี่ยว เดินเท้าไม่ได้ เดินได้เฉพาะกลางวัน ทางขวาจะเป็นที่ดินเปล่ารอการพัฒนา ถ้าในอนาคตมีการสร้างโครงการใหม่ๆ ขึ้นมาจะลดความเปลี่ยวได้อีกมากครับ

 

คอนโดมิเนียมทางซ้ายมือ 2 ตึกคือ Vista Garden ส่วนตึกขวาสุดคือ The Base Park West

 

เดินมาทางสามแยก เลี้ยวซ้ายไปคอนโดมิเนียม Vista Garden และทางขึ้นทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ถ้าเลี้ยวขวาจะไปทางลัดสู่สุขุมวิท 77 และ เข้า T77 ที่มี Habito Mall ครับ

 

ลอดใต้ทางด่วนไปจะมีทางเลี้ยวขวาแบบนี้ เพื่อเข้าไปสู่ T77 และ Habito

 

นี่คือภาพของ Habito Mall มี 7-eleven คาเฟ่ Starbucks ร้านอาหารต่างๆ

 

https://www.facebook.com/habitomall/

ถ้าใครชอบเดินจริงๆ ก็เดินมา Habito ได้นะครับ ประมาณ 700 เมตร แต่กลางคืนคงจะไม่แนะนำ

 

กลับมาเดินเท้าไป The Excel Hideaway Sukhumvit 71 กันต่อ เมื่อเลี้ยวซ้ายทางแยกเมื่อกี้จะเป็นโครงการ Vista Garden มีรปภ.ดูแลหน้าโครงการ ปลอดภัย

 

ด้านหน้า Vista Garden ตลอดแนวจะมีทางเท้าและปรับปรุงทัศนียภาพที่ดี

 

Vista Garden สูงตระหง่าน

 

ฟุตบาทที่ดูเรียบร้อยดี แต่กลางคืนก็ไม่แนะนำให้เดินอยู่ดี

 

ริมถนนมีร้านซักรีดและร้านเสริมความงาม

 

ถนนเส้นนี้เป็นทางลัดออกไปปรีดี 14 ได้ด้วยครับ จะไปออกสุขุมวิท 71 อีกครั้งหนึ่ง

 

เดินมาอีกนิด จะเห็นทาง 3 แยก สังเกตป้ายสีน้ำเงิน เขียนบอกว่าถ้าตรงไปจะเป็นทางไปด่านเก็บเงินขึ้นทางด่วนครับ แต่ถ้าจะไปโครงการ The Excel Hideaway Sukhumvit 71 ต้องเลี้ยวซ้ายตรงนี้ครับ

 

The Excel Hideaway Sukhumvit 71 ก็ไปตามป้าย Daojai นี้แหละครับ

 

ทางผ่านนี้มีร้านก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกด้วยนะ พอจะเป็นแหล่งฝากท้องยามหิวแบบรวดเร็วของลูกบ้านใน The Excel Hideaway Sukhumvit 71 ได้

 

ฟุตบาทเริ่มแคบลงทุกที

 

และแล้วฟุตบาทก็หายไป

 

ก่อนถึงแปลงที่ดินของ The Excel Hideaway Sukhumvit 71 ก็จะมีบ้านบนที่ดินใหญ่ๆ แบบนี้ครับ

 

เรือนไทย อยู่ติดกับแปลงที่ดินโครงการ The Excel Hideaway Sukhumvit 71

 

ตรงนี้ครับ ทางเข้าของโครงการ The Excel Hideaway Sukhumvit 71 ถนนเส้นนี้จะมีขับรถผ่านไปมาเพราะเป็นทางขึ้นลงทางด่วน และผมสังเกตเห็นมอเตอร์ไซค์รับจ้างก็วิ่งไปวิ่งมาด้วยครับ ดังนั้นก็โบกขึ้นได้เลย ไม่ใช้ถนนที่อ้างว้างเปล่าเปลี่ยวมากขนาดนั้น

 

ทางเข้ากว้างพอสมควร น่าจะเป็นมากกว่าทางเข้าแล้วละครับ คงมีการสร้างร้านค้าขึ้นมาด้วย

 

สภาพที่ดินที่ถมเตรียมดินแล้วด้านในโครงการครับ ด้านซ้ายติดกับอาคารสูง 5 ชั้น

  

 

ด้านขวาติดกับบ้านทรงไทย ใครได้วิวบ้านไทยนี้คงเก๋ดีนะครับ

 

มองจากอีกมุมหนึ่ง หันหน้าไปทางโครงการ Vista Garden

 

แปลงที่ดินของ The Excel Hideaway Sukhumvit 71 จริงๆ จะมีหน้าตาแบบนี้ครับ ทางเข้าจะแคบ แล้วไประเบิด space ด้านใน หลักๆ จะมีทิศตะวันตกวิวบ้าน กับทิศตะวันออกวิวทางด่วน ถ้าใครไม่ซีเรียสเรื่องวิว นอนในห้องปิดม่านอยู่แล้วก็เลือกฝั่งทางด่วนได้ครับ ราคาคงน่าดึงดูดใจ

 

มาดูเส้นทางคมนาคมของ The Excel Hideaway Sukhumvit 71 กันบ้างดีกว่าครับ คงต้องบอกว่าทำเลตรงนี้ไม่เหมาะกับคนเดินเท้ามากนัก แต่ถ้าเป็นคนต่างชาติอาจจะชอบเดินไกลๆ มากกว่าคนไทยนะครับ ระยะเดินประมาณไม่เกิน 20 นาทีนี้ฝรั่งเดินได้สบายๆ

 

หลังจากดูภาพด้านบน ขออธิบายเพิ่มเติม เป็นข้อๆ ดังนี้ เพื่อให้เห็นภาพรวมของทางเลือกการเดินทางเข้าออก The Excel Hideaway Sukhumvit 71 ครับ

1.ตัวโครงการ The Excel Hideaway Sukhumvit 71 อยู่ตรงกลางระหว่างสถานี BTS พระโขนงและอ่อนนุชครับ

2.ถ้ามารถไฟฟ้าแนะนำลงที่สถานีพระโขนงมากกว่าครับ แล้วต่อมอเตอร์ไซค์มาจะง่ายกว่า

3.แต่จริงๆ แล้วโครงการ The Excel Hideaway Sukhumvit 71 มี Shuttle Bus ให้ด้วยนะครับ นิติบุคคลจะเป็นผู้กำหนดราคาค่าโดยสารว่าฟรีหรือเก็บตังค์ครับ

4.The Excel Hideaway Sukhumvit 71 มีทางเข้าหลายทาง ถ้าขับรถยนต์แนะนำเส้นทางเข้าจากซอยปรีดี 14 แล้วเลี้ยวตามแผนที่ข้างบนครับ

 

ภายในซอยปรีดี 14 เป็นแบบนี้

 

เสริมอีกนิด ถ้าเราขับออกมาจากโครงการ มาถึงปากซอยปรีดี 14 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสุขุมวิท 71 ขับไปนิดเดียวก็เลี้ยวซ้ายเข้า Maxvalu Supermarket ซึ่งแต่ก่อนเป็น Jusco (โอ๊ย บอกอายุคนเขียนอีกแล้ว)

ที่มาของภาพ Google Maps ถ่ายโดย Nineboy BKK

 

ยังไม่หมด ยังไม่หมด เส้นทางคมนาคมยังมีอีก

5. ถ้าอยากเดินมา แนะนำเข้าทางซอยปรีดี 2 เดินผ่านร้านค้าร้านอาหารมาแบบเพลินๆ ครับ

6. นอกจากนี้ยังมีทางเข้าจากสุขุมวิท 77 ได้ด้วย โดยต้องผ่านประตูของโครงการ T77 ผ่านห้าง Habito Mall และโครงการคอนโดมิเนียม The Base Park ทั้งหลาย แล้วเลื้อยๆ มาตามทางใต้ทางด่วนแล้วเลี้ยวซ้ายที่ 3 แยกเข้า The Excel Hideaway Sukhumvit 71 ได้

7. สามารถเข้ามาจากซอยสุขุมวิท 50 ได้ด้วยโดยขึ้นทางด่วนมาแล้วชิดซ้ายออกทางซอยแสงทิพย์โดยไม่ต้องเข้าด่านเก็บเงินครับ (เส้นทางนี้จากซอยสุขุมวิท 50 ขาเข้าได้อย่างเดียวนะครับ ขาออกไปสุขุมวิท 50 ไม่ได้ครับ เพราะเราวิ่งสวนทางบนทางด่วนไม่ได้ 555)

8. ขาออกไปนอกเมือง อยากใช้ทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ก็ออกมาซอยแสงทิพย์ที่เป็น 3 แยกแล้วก็เข้าด่านทางด่วนไปเลย ง่ายๆ

9. ยังไม่หมด ! มีทางลัดไปถนนพัฒนาการได้ด้วยดังนี้ครับ

 

แผนที่นี้กลับข้างนิดหน่อย ทางซ้ายเป็นทิศใต้ ทางขวาเป็นทิศเหนือนะครับ สีส้มๆ คือถนนพัฒนาการ สีฟ้าๆ คือเส้นทางลัดการผจญภัยในเส้นทางลึกลับจาก The Excel Hideaway Sukhumvit 71 สู่ พัฒนาการ จะเห็นว่ามีขีดๆ สีขาว 2 ขีด ตรงนั้นเป็นหมู่บ้านผกามาศครับ ต้องเสียเงินเป็นค่าผ่านทาง 20 บาทต่อเที่ยว

ที่มาของภาพ Google Maps

 

เยอะแยะมากมายหลายทาง ผมว่าเป็นเหตุผลที่ดีมากสำหรับคนอยู่อาศัยที่ชอบใช้รถยนต์ แต่สำหรับคนที่ใช้รถสาธารณะก็ดีเช่นกันเพราะโลเคชั่นนี้มีความใกล้รถไฟฟ้า ใกล้ตัวเมืองมาก ถ้ากำลังมองหาคอนโดมิเนียมที่ราคาไม่แพงมาก ระดับที่มนุษย์เงินเดือนหาซื้ออยู่ได้สบายๆ และชอบกับทำเลที่แม้จะลึกหน่อยแต่ “มี choice” ได้ทางเลือกการเดินทางที่มากกว่า ก็ลองไปขอรายละเอียดเพิ่มเติมโดยลงทะเบียนที่เว็บไซต์ www.allinspire.co.thครับ คลิกที่โครงการ The Excel Hideaway Sukhumvit 71

 

ขอสรุปเน้นๆ อีกครั้งว่า “ถ้าใจเราอยากอยู่เอกมัย พระโขนง แต่ขอราคาแบบเดียวกับแถวแบริ่ง
คำตอบหนึ่งเดียวที่ปฏิเสธได้ยากคือที่นี่ 
The Excel Hideaway Sukhumvit 71 เท่านั้นครับ”

 

รูปภาพโครงการเบื้องต้นมีออกมาตามด้านล่างนี้ครับ **ภาพจำลองสำหรับใช้เพื่อการโฆษณาเท่านั้น**

 

ส่วนกลางจัดมาแบบเต็มๆครับ สวนหย่อมขนาดใหญ่, สระว่ายน้ำ, คลับเฮ้าส์ Lobby, ฟิตเนส Co-Working Space

 

โดยเฉพาะ SKy Jogging Track ที่เป็นเหมือน SKy Walk รอบพื้นที่สวนของโครงการ จัดเต็มแบบนี้เกินราคาขายมากๆครับ

 

เห็นแบบนี้แล้ว หลายคนคงจะไม่เชื่อว่า นี่มันใช่คอนโดราคาล้านกว่าบาทมั้ย ผมจำได้ว่าคอนโดล้านกว่าบาทที่ผมเห็นล่าสุด ในห้องไม่มีเฟอร์นิเจอร์อะไรให้เลย ส่วนรูปแบบอาคารก็ไม่แตกต่างจากอพาร์ตเม้นท์เลยครับ สำหรับใครที่มีงบไม่เยอะต้องการบ้านซักหลังใจกลางเมือง เดินทางเข้าออกได้หลายทาง ผมว่า The Excel Hideaway สุขุมวิท 71 จากที่ไปดูโลเคชั่นมา เทียบกับสิ่งที่โครงการให้ ผมว่าคุ้มครับราคาแบบนี้

 

ด้วยที่ดินที่มีรูปร่างคล้ายเรือ ทางโครงการเลยใช้มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบแนวคิดโครงการ โดยผสมผสานโครงเรือเข้ากับรูปแบบอาคาร ซึ่งจะได้ลักษณะกลิ่นอายของรีสอร์ทเท่ๆเลยครับ

 

ตัวอาคารจะที่ประกอบด้วย อาคาร A B และ C จะวางเรียงกันจากซ้ายไปขวาครับ

 

 

โดยอาคาร A-B เน้นยูนิต 1-Bedroom (28 ตรม.) มากที่สุด มี 1-Bedroom Plus โผล่มาแค่ 2-3 ยูนิต / ชั้น

 

 

อาคาร C เน้นความหลากหลาย มีให้เลือกทั้ง 1-Bedroom, 1-Bedroom Plus รวมถึงยูนิตพิเศษ (41.5 ตรม.) เป็นห้องตรงกลางมุมพอดี

 

 

ห้องพักมีให้เลือก 2 Type หลักคือ 1-Bedroom (28, 30, 41.5 ตรม.)


1-Bedroom Plus (34, 37.5-38 ตรม.) สามารถทำเป็น 2-Bedroom หรือห้องทำงานได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมียูนิต 2-Bedroom 56 ตรม. (Combine 28+28) เหมาะกับครอบครัว 2-3 คน สามารถสอบถามราคา – ตำแหน่งจากทางโครงการได้เลย

 


สนใจ จองเพียง 2 หมื่นบาท

ติดต่อจองกับเซลล์ที่ดูแลคุณ


ขอบคุณข้อมูล+รูป

yusabuy

propholic

livinginsider